Thưởng thức:

Lấy Yến chưng đường phèn ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon

Cách làm:

B1: Sơ chế Yến sào
B2:  Yến vừa rửa sạch cho vào thố sứ, đổ vào từ 400 – 500 ml nước.
B3:  Cho thố sứ vào nồi chưng cách thủy 25 phút đến khi tổ yến đã nở đều.
B4:  Bỏ vào thố lượng đường phèn vừa miệng dùng. Để lửa thêm 5 phút để đường tan đều rồi tắt bếp.

Nguyên liệu:

I. YẾN SÀO CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), nước tinh khiết, đường phèn.

GỢI Ý CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN NGON TỪ YẾN SÀO 

II. YẾN SÀO CHƯNG HẠT SEN
Nguyên liệu:
1 tai yến tinh chế tầm 10 gram, hạt sen tươi, nước tinh khiết, đường phèn.

Cách làm:
B1: Hạt sen rửa sạch, hấp mềm vừa đủ theo sở thích người dùng
B2: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn.
B3: Cho hạt sen đã hấp vào thố chưng tổ yến, và lượng đường phèn vừa miệng ăn.
B4: Dùng muỗng khoáy đều cho đường ta ra, giữ lửa nhỏ tầm 10 phút rồi tắt bếp.

Thưởng thức:
Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm nồng của tổ yến, vị bùi bùi, ngòn ngọt của hạt sen, hòa quyện với nước yến thanh mát.
Nguyên liệu:
- 2-5 gram yến sào đã được sơ chế cẩn thận, ngâm nước trong khoảng nửa tiếng cho nở ra, dùng rây để yến được rửa sạch tạp chất.
- Hạt chia rửa sạch ngâm nước khoảng 5 phút.
- Táo đỏ mua về rửa sạch, cắt làm hai.
- 2 gram đường phèn.

Cách làm:
B1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm yến sào, hạt chia và táo đỏ vào thố chưng yến. Lưu ý bước này không bỏ đường phèn vào chung vì yến khi nấu sẽ không nở hết.
B2: Cho một lượng nước vừa đủ vào thố và đậy nắp lại.
B3: Đặt thố chưng vào nồi có sẵn nước để tiến hành chưng, đầu tiên là mở lửa lớn đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ trong 15 đến 20 phút để yến được mềm và món ăn thêm đậm vị.
B4: Có thể cho đường phèn vào đun thêm 5 phút và tắt bếp là hoàn thành.

Thưởng thức:
“Yến sào chưng táo Hàn và hạt chia” đến từ sự kết hợp của các nguyên liệu như táo đỏ giúp bổ thận, da dẻ hồng hào, làm đẹp da tóc và điều hòa huyết áp; tốt cho hệ tiêu hóa, giúp khớp được bôi trơn và phát triển trí não cho mọi người.

III. YẾN SÀO CHƯNG TÁO VÀ HẠT CHIA ÚC

Nguyên liệu :
Yến sào
1 quả lê tươi 
2-3 thìa mật ong nguyên chất

Cách làm:
B1: Lê gọt vỏ, khoét ruột bên trong để lát bỏ yến vào.
B2: Yến sào sơ chế kỹ, ngâm nở sau đó cho vào lê đã khoét ruột rồi bỏ vào nồi để tiến hành chưng cách thủy.
B3: Chưng trong khoảng nửa tiếng hoặc hơn cho đến khi thấy yến đã chín mềm và dậy mùi thì cho mật ong đã hòa với chút nước ấm vào chung với yến sào, thêm chút gừng và chưng thêm 5 phút.
B4: Tắt bếp và cho ra bát, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.

Thưởng thức:
Món ăn này rất phù hợp để dùng vào lúc thời tiết chuyển mùa, cơ thể dễ mắc bệnh, tác dụng trị ho rất tốt, có thể dùng cho cả người lớn lẫn trẻ em để phòng bệnh.
III. YẾN SÀO CHƯNG LÊ 

0394.906.180

Hotline
Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tâm nhất. Mang lại giá trị sản phẩm và dịch vụ chất lượng

YẾN SÀO ĐẤT VIỆT - Tinh Hoa Đất Trời

59 Thiều Chửu - Hòa Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng

0394.906.180 - 090.614.1313

Mua Hàng Online

yensaodatvietdn@gmail.com

www.yensaodatviet.vn

Facebook

Website

Shoppe

Tiktok